CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT TIN HỌC SÁNG TẠO (SÁNG TẠO COMPUTER)
 
 GIỚI THIỆU CHUNG
Tại Việt Nam, công nghệ thông tin đã phát huy tối đa hiệu quả mang lại trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề như Thương mại, Kinh doanh, Kỹ thuật … và phục vụ đời sống của người tiêu dùng như trong học tập, giải trí … và rất nhiều các tiện ích mà công nghệ thông tin mang lại cho từng nhu cầu thiết yếu góp phần đưa nền kinh tế đất nước phát triển.
Được đào tạo từ môi trường quản trị kinh doanh chuyên nghiệp cùng với những kinh nghiệm trong suốt quá trình công tác, các sáng lập viên Công ty CP Sản xuất Tin học Sáng Tạo xác định hướng kinh doanh thương mại nội địa, kinh doanh dịch vụ là ngành kinh doanh có tương lai mang lại nhiều giá trị gia tăng lớn và là ngành kinh tế chủ đạo mang lại sự phồn vinh cho nền kinh tế đất nước.
Chính vì thế, Công ty CP Sản xuất Tin học Sáng Tạo (gọi tắt là Sáng Tạo Computer) đã ra đời và được thành lập vào tháng 06/2007 đặt trụ sở chính toạ lạc toà nhà Sáng Tạo địa chỉ 27 ABC Tôn Thất Tùng, Q.1, trải qua các giai đoạn phát triển và đi lên từ mô hình cửa hàng từ những năm 2001 đến mô hình công ty có quy mô phát triển lớn hiện nay. Sáng Tạo Computer chuyên kinh doanh thiết bị máy tính, máy văn phòng, cung cấp các dịch vụ tin học và tư vấn các giải pháp tích hợp. Trong nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ nhân viên Sáng Tạo Computer đã không ngừng xây dựng xây dựng và phát triển theo chuẩn chuyên nghiệp hoá từ chuyên môn nghiệp vụ đến các dịch vụ chuyên nghiệp, luôn tích cực tiếp thu mọi thông tin phản hồi từ khách hàng nhắm đa dạng hoá sản phẩm, cải thiện chất lượng dịch vụ, cùng kết hợp nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại đến với người tiêu dùng, thoả mãn các nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng để phát triển thương hiệu bằng sự uy tín, chất lượng sản phẩm và cạnh tranh về giá.
Cho đến nay, Sáng Tạo Computer luôn là một trong những đơn vị kinh doanh bán lẻ tin học đứng đầu tại khu vực miền Nam, đặc biệt tại thị trường tin học Tp. Hồ Chí Minh. Là một trong 10 đơn vị kinh doanh bán lẻ tin học xuất sắc do Hiệp hội tin học Tp. HCM (HCA) bình chọn.
Sáng Tạo Computertrải qua trên 10 năm hoạt động kinh doanh và phát triển, đã và đang hoàn thiện bằng tất cả nỗ lực và uy tín về chất lượng sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đến với người tiêu dùng, Sáng Tạo Computer phát triển thêm nhiều hệ thống chi nhánh và cửa hàng toạ lạc tại khu vực trung tâm kinh doanh tin học ở Tp. HCM, hệ thống kinh doanh nằm trên 7B đường Tôn Thất Tùng, Q.1 kết hợp với SONY Việt Nam mở SONY VAIO Official Shop đầu tiên tại Việt Namcửa hàng kinh doanh tin học 109 Bùi Thị Xuân, Q.1. Với tên gọi Sáng Tạo Computer, chuyên doanh các dòng sản phẩm tin học, linh kiện máy vi tính, laptop, máy văn phòng gồm các tiêu chí về đa dạng sản phẩm hàng hoá, giá cả hợp lý phù hợp với tất cả các nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
Sự tồn tại và phát triển của Sáng Tạo Computer luôn luôn gắn liền với sự uy tín được tạo dựng bởi chính khách hàng tiêu dùng và các đối tác trong và ngoài nước.
Bằng tất cả những gì đã minh chứng trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh trải qua, Sáng Tạo Computer tin rằng có đầy đủ năng lực để mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến mua sắm tại hệ thống kinh doanh Sáng Tạo Computer với phương châm: “Cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất”.
 
 ĐỊNH HƯỚNG & MỤC TIÊU
1.    Mục tiêu gần:
- Củng cố, đào tạo đội ngũ nhân sự và hệ thống quản lý chuyên nghiệp.
- Kế thừa và phát huy chất lượng dịch vụ tốt nhất.
- Khẳng định thương hiệu bằng uy tín để cạnh tranh trên thị trường tin học.
- Xây dựng và phát triển nhiều loại hình dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng.
2.    Mục tiêu xa:
- Cổ phần hoá toàn bộ, mở hướng kêu gọi các nhà đầu tư từ bên ngoài như các Quỹ đầu tư, các tổ chức hoặc cá nhân tâm huyết …
- Trở thành nhà cung cấp dịch vụ đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng hàng đầu ở Việt Nam.
- Trở thành đơn vị kinh doanh những dịch vụ tiện ích, tiện lợi bậc nhất được sáng tạo trong tương lai.
 
3.    Mục tiêu chiến lược:
- Trở thành công ty có hệ thống kinh doanh bán lẻ máy tính chuyên nghiệp và đa dạng nhất tại thị trường tin học Tp. Hồ Chí Minh.
- Luôn nằm trong danh sách các Công ty đạt các tiêu chuẩn và bình chọn tốt nhất của người tiêu dùng, các hiệp hội hoặc tổ chức CNTT uy tín như: Top nhà bán lẻ CNTT, HVNCLC, Cúp CNTT …
- Trở thành 1 trong Top 10 các Công ty máy tính có môi trường làm việc và các chính sách đãi ngộ cán bộ nhân viên tốt nhất.
 
4.    Định hướng phát triển:
- Hoàn chỉnh và nâng cao quy trình quản lý, môi trường làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 …
- Giữ vững và gia tăng tốc độ phát triển theo các chỉ tiêu được đề ra: Doanh số, Thị phần, Nhân lực, Hệ thống và giá trị thương hiệu…
- Phát huy và nâng cao thế mạnh sẵn có của Sáng Tạo Computer về quản lý nguồn nhân lực, quy trình sản xuất, chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ … lên tầm cao mới để đáp ứng mọi nhu cầu ngày một tăng của khách hàng.
- Sẵn sàng cùng Việt Nam hội nhập WTO
 
5.    Quan điểm kinh doanh:
- Luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu.
- Luôn làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng với quan điểm: “khách hàng luôn đúng”.
- Luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và sự tư vấn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.
- Luôn cung cấp những chính sách ưu đãi và chế độ dịch vụ đi kèm hoàn hảo nhất.
- Nói KHÔNG với việc bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Khuyến khích và tư vấn khách hàng sử dụng phần mềm có bản quyền.
 
 ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ
Công ty CP Sản xuất Tin học Sáng Tạovới trên 80 cán bộ nhân viên tâm huyết gắn bó và phát triển số lượng nhân sự mạnh mẽ, có trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ cao. Đội ngũ cán bộ nhân viên không ngừng được đào tạo chuyên môn, có kỹ năng và nghiệp vụ lành nghề.
- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và bảo hành có thâm niên kinh nghiệm, trình độ và tay nghề cao, có khả năng tư vấn, thiết kế và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
- Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, năng động, nhiệt tình, tận tâm phục vụ và có kiến thức chuyên môn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp nhằm tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
 
   SẢN PHẨM & DỊCH VỤ KINH DOANH
- Sản xuất, lắp ráp máy vi tính bộ thương hiệu Việt, sản phẩm mang tên: STCOM.
- Mua bán, cho thuê, sửa chữa, lắp ráp và cài đặt máy vi tính (PC, Laptop …).
- Mua bán, cho thuê thiết bị mạng máy tính, thiết bị máy văn phòng.
- Mua bán, sửa chữa, lắp ráp, sản xuất linh kiện máy tính, linh kiện thiết bị điện tử.
- Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thông mạng máy tính.
- Đại lý ký gửi sản phẩm hàng hoá tin học, trang thiết bị văn phòng.
- Dịch vụ bảo hành và bảo trì máy tính.
- Tư vấn về sản phẩm và giải pháp mạng máy tính.
 
 CÁC GIẢI THƯỞNG & CHỨNG NHẬN
- Chứng nhận đạt thành tích cao trong chương trình giải đấu Acer ngoại hạng năm 2006.
- Chứng nhận nhà bán lẻ chính thức sản phẩm D-Link năm 2007 –2009.
- Đối tác cấp cao của Intel năm 2007 đến năm 2010.
- Đối tác công nghệ cấp cao của Intel năm 2011.
- Chứng nhận đối tác phát triển hệ thống Microsoft OEM năm 2009.
- Giải thưởng nhà bán lẻ xuất sắc của máy in FUJI XEROX năm 2009.
- Top 10 nhà bán lẻ của FUJI XEROX năm 2009 –2010.
- Đối tác chính thức sự kiện Sony Official Fifa của Sony năm 2010.
- Chứng nhận đối tác bán lẻ sản phẩm chính thức của HP năm 2010 -2011.
- Chứng nhận đối tác chính thức của Western Digital.
Và còn nhiều giải thưởng, chứng nhận khác …